Chủ Nhật, 22/09/2019 | 22:46

Thứ Sáu, 16/08/2019
Thi thể bé trai 4 ngày tuổi nằm trong hộp giày và bản án gây tranh cãi dành cho cặp vợ chồng
Sau khi sống trong hộp giày được vài ngày, đứa bé đã bị mất nước và tử vong.

Mới đây, Metro có đưa tin cảnh sát phát hiện ra một em bé 4 ngày tuổi đã tử vong trong một hộp giày vào tháng 8/2016. 

Đứa bé có tên là Ian Arthur Davies, trước khi phát hiện ra danh tính còn được gọi là Baby C, đã chết do cha mẹ cậu bé che giấu việc sinh nở và tử vong của bé, sau đó đem chôn cất trong một chiếc hộp ở nghĩa trang Heaton.

Khoảng 6 tuần sau khi chết, thi thể của cậu bé sơ sinh mới được cảnh sát phát hiện ra.

PRI_80331076

Công bố của Hội đồng bảo vệ Trẻ em Bolton nói rằng: "Thật khó để tưởng tưởng Baby C đã phải chịu đựng bao nhiêu điều đau đớn trong cuộc đời ngắn ngủi và bi thảm của mình. Sự ra đời của bé không phải là mong muốn của bố mẹ vì thế họ đã bỏ rơi đứa bé sau khi bé ra đời."

Theo kết quả khám nghiệm, khoảng sau 3-4 ngày sống trong chiếc hộp giày, Baby C đã bị mất nước và tử vong.

Cha mẹ của Baby C là Anthony Clark và Catherine Davies, sống tại Bolton đã bị buộc tội vào tháng 12/2017. Cả hai bị bỏ tù 15 tháng sau khi thừa nhận rằng mình đã che giấu việc sinh đẻ. 

Tại phiên tòa, người mẹ Davies được miêu tả là một người chịu nhiều thiệt thòi và khó khăn trong cuộc sống. Đánh giá của công tố viên cho thấy, việc cố tình che giấu thai nhi và cái chết của Baby C không thể dự đoán cũng như không được ngăn chặn. Tòa án cũng cho biết hành vi che giấu mang thai, sinh và chôn cất trẻ sơ sinhcủa cặp vợ chồng này là trường hợp "đặc biệt hiếm gặp".

Theo báo cáo, cả hai cha mẹ đều có tuổi thơ khó khăn và trải qua nhiều thất bại trong cuộc đời.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]