Thứ Ba, 18/06/2019 | 20:54

Thứ Năm, 11/10/2018
Rắn hổ mang nuốt kim băng được cứu sau ba tiếng phẫu thuật
Hổ mang bò vào khu dân cư Ấn Độ và nuốt chửng một con ếch gắn kim băng, mồi nhử mà người dân chuẩn bị để bắt rắn.

Nhóm bác sĩ thú y Ấn Độ dành ba tiếng để phẫu thuật cứu một rắn hổ mang đực còn ít tuổi, Newsflare đưa tin. Con rắn chui vào một chiếc hang trong khu nhà ở Bhubaneswar, bang Odisha, hôm 9/10. Người dân làm mồi nhử để dụ nó ra khỏi nơi ẩn náu.

Họ giết một con ếch và lấy kim băng xuyên vào chân, chiếc kim băng được bẻ cong thành hình gần giống móc câu. Con ếch được buộc vào một sợi dây và đặt ngoài hang. Khi nuốt mồi nhử, rắn hổ mang bị kéo ra. Tuy nhiên, nó bị thương nặng do kim băng đâm vào đường tiêu hóa.

Người quản lý rừng địa phương đưa con rắn đến khoa Thú y thuộc Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Orissa. Sau khi chụp X-quang cho con vật, nhóm cứu hộ do bác sĩ Indramani Nath dẫn đầu tiến hành phẫu thuật.

"Chúng tôi gặp khó khăn khi lấy chiếc kim băng ra vì phần móc. Con rắn được mang đến hơi muộn và kim băng sắc nhọn đã di chuyển bên trong, gây tổn thương một số đoạn ruột", bác sĩ Biswadip Jena, thành viên đội cứu hộ, cho biết.

"Cách kéo rắn ra ngoài hang này là độc ác và trái phép. Mọi người nên sử dụng phenyl đen hoặc bình xịt để dụ chúng ra khỏi nơi ẩn nấp", chuyên gia Subhendu Mallik từ tổ chức Snake Helpline nói. Sau khi phẫu thuật, rắn hổ mang dần hồi phục và sẽ được theo dõi trong hai tuần.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]