Thứ Ba, 18/06/2019 | 20:54

Thứ Hai, 24/09/2018
Australia giết 4 con cá mập sau khi khách tắm biển bị thương
Bốn con cá mập khổng lồ bị truy lùng và giết chết sau khi một phụ nữ và bé gái bị tấn công ở biển Queensland.

Hai vụ cá mập tấn công xảy ra liên tiếp trong vòng một ngày vào giữa tháng 9, ở quần đảo Whitsundays, Queensland, Australia. Nạn nhân là một phụ nữ và bé gái 12 tuổi. Hiện hai người vẫn nằm viện để điều trị vết thương. Jeff Krause, quản lý Chương trình Kiểm soát Cá mập Queensland, mô tả các vụ tai nạn trên là "chưa từng có".

"Trong khi các thiết bị kiểm soát cá mập không tạo ra được rào chắn an toàn cho người tắm biển, giảm thiểu số lượng cá mập là cách tốt nhất để giúp nơi đây trở nên an toàn", Jeff nói.

Hai du khách đã bị cá mập tấn công ở biển Queensland, Australia. Nguồn: News Corp Australia.

Hai du khách bị cá mập tấn công ở biển Queensland, Australia. Ảnh: News Corp Australia.

Đại diện Hiệp hội Săn bắt Thủy hải sản Queensland cho biết các thợ săn đã dùng hệ thống bắt cá chuyên dụng, tóm được 4 con cá mập hổ. Một trong số đó dài tới 3,3 mét. Xác của chúng sẽ được kéo ra biển, CNA đưa tin ngày 23/9.

Người này nói thêm: "Những con cá mập với kích thước lớn như vậy có khả năng gây nguy hiểm đối với con người, song không thể chắc chắn rằng chúng khiến hai nạn nhân bị thương". Ông khẳng định trong vùng biển thuộc quần đảo Whitsundays đang xuất hiện một số lượng cá mập đáng kể. Mọi người được khuyến khích không nên bơi lội.

Whitsundays là quần đảo có nhiều cảnh đẹp ở trung tâm rạn san hô Great Barrier Reef. Du khách hiếm khi bị cá mập tấn công khi tới vùng biển này. Lần chạm trán với con vật gần nhất được ghi nhận là 8 năm trước.

tin tức khác
[ Quay lại ]    [ Tiếp ]